Xe Môi Trường

12

Xe môi trường là loại xe chuyên dùng đặc biệt, chuyên phục vụ mục đích tạo ra môi trường sống cho con người xanh sạch đẹp. Xe môi trường hiện nay đang dần trở nên phổ biến bởi khi nền kinh tế nước nhà đang phát triển, nhu cầu tạo ra môi trường sống trong sạch, lành mạnh đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt khi Nhà nước mở cửa cho cả doanh nghiệp tư nhân tham gia công cuộc bảo vệ vệ sinh môi trường.

Công ty CP Xuất nhập khẩu Ô tô Giải Phóng chuyên cung cấp xe môi trường có đầy đủ các tính năng từ cơ bản cho đến phụ trợ nâng cao.

Xe Môi Trường được phân loại cơ bản như sau:

Xe cuốn ép rác : Chuyên thu gom rác, cuốn ép vào thùng chứa và chuyên chở đến nơi xử lý rác thải
Xe chở rác :  Xe chuyên chở rác được phân ra làm hai loại, xe chuyên chở rác thùng liền (chủ yếu là xe nhỏ, đi thu gom rác ở các phố nhỏ, đường làng ngõ xóm. Loại xe chở rác thứ hai là xe chuyên chở rác thùng rời (xe hooklift). Xe Hooklift có thể tháo rời thùng và để ở nơi quy đinh, đến khi rác đầy thì xe đến để chở thùng rác đi.
Xe phun nước rửa đường : Xe phun tưới nước rửa đường là xe bồn có dụng cụ phun nước có áp suất lên mặt đường mà chúng ta thường thấy vào buổi đêm hay sáng sớm. Xe có nhiệm vụ sử dụng áp lực nước đẩy bụi bẩn, đất cát đá có trên mặt đường vào vỉa hè để đảm bảo an toàn cũng như vệ sinh đường xá
Xe hút chất thảihay còn được biết đến là xe hút bể phốt. Đây là xe chuyên dụng sử dụng hút chất thải hộ gia đình hay doanh nghiệp. Những chiếc xe hút chất thải không thể thiếu đặc biệt là trong thành phố khi mà lượng dân cư cực kỳ đông đúc và chất thải mỗi ngày rất lớn.
– Xe quét rác, quét đường, xe hút bụi là những chiếc xe làm sạch bề mặt đường phố. Những chiếc xe chuyên dụng này được gắn thêm những đầu dụng cụ chuyên dụng như chổi sắt xoay tự động, máy hút bụi công suất cao sử dụng để đảm bảo vệ sinh cũng như tính an toàn đường xá